แน่นอนครับว่าเป็นเรื่องปกติที่เมื่อผ่านพ้นเก่าไป เทรนด์ต่างๆ ก็มักจะเปลี่ยนตาม ทำให้คนทำธุรกิจไม่ว่าจะทั้งออนไลน์ หรือแม้แต่ออฟไลน์ ต้องหาทางปรับตัวให้ยังคงอยู่ในกระแส และใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ วิธีคิด หรือกลยุทธ์ใหม่ๆ ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าถึง 5 เทรนด์มาแรงของปี 2019 นี้กันเองว่า คนทำธุรกิจควรปรับตัวยังไงบ้าง

1. นำ AI มาใช้งาน เพื่อลดต้นทุน และอำนวยความสะดวก

ยุคนี้เป็นยุคแห่ง AI โดยแท้จริงเลยนะครับ เพราะมี AI มากมายถูกคิดค้นและพัฒนาจนสามารถใช้งานได้จริงในปีที่ผ่านมา และตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งานด้านธุรกิจเป็นอย่างดีในปี 2019 ยกตัวอย่าง AI ง่ายๆ ที่ใกล้ตัวสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นโปรแกรม Chatbot ที่เข้ามามีบทบาท ช่วยเราตอบคำถามที่มีคนถามมาทางอินบ็อกซ์ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาตอบเอง ซึ่งในอนาคตนับจากนี้ไป AI จะเริ่มมีบทบาทขึ้นเรื่อยๆ ไปอย่างน้อยๆ อีก 5 ปีเลยล่ะครับ

2 buy generic viagra nz. คนจะหันมาจ้างฟรีแลนซ์กันมากขึ้น

เดี๋ยวนี้คนออกจากงานประจำมาทำฟรีแลนซ์กันเยอะมาก ด้วยความที่คนยุคใหม่รักความอิสระ และการที่ทำธุรกิจในสมัยนี้มันเริ่มต้นง่าย ใช้คนน้อย ทำให้การจ้างฟรีแลนซ์เป็นทางเลือกหลักของธุรกิจในปี 2019 หลายๆ คนสามารถขับเคลื่อนธุรกิจด้วยตัวคนเดียวได้ โดยอาศัยฟรีแลนซ์เหล่านี้มาตอบโจทย์ความต้องการในแต่ละจ๊อบไป

3. สร้างจุดเด่นให้สินค้าและบริการ

เดี๋ยวนี้สินค้าชิ้นไหนไม่มีความเป็นเอกลักษณ์ หรือไม่มีความโดดเด่นก็ขายกันแทบจะไม่ได้แล้วนะครับ อย่างที่เรามักจะเห็นว่าถ้าเป็นกาแฟ คนก็นิยมซื้อกาแฟจากร้านชนบทที่มีเรื่องราว มีความน่าสนใจ มากกว่าร้านแฟรนไชส์ทั่วไป หรือถ้าเป็นเบียร์ ก็ต้องเป็นเบียร์คราฟท์เท่านั้นถึงจะฮิต ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้เห็นเลยว่า ความเฉพาะตัว หรือความโดดเด่นนั้นมีผลต่ออารมณ์ของผู้ใช้บริการจริงๆ

4. ตอบสนองเรื่อง Cashless Society

สมัยนี้เงินสดคนเค้าไม่ใช้กันแล้วครับ เพราะธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ พอเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ คนก็จะหันไปโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแทน ทำให้การจับต้องเงินสดของเราเป็นเรื่องที่จะหายไปในที่สุด ดังนั้นต้องอย่าลืมเปิดบัญชี หรือเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินไว้ให้ครอบคลุม รองรับกับระบบธุรกรรมทางการเงินต่างๆ เหล่านี้ด้วยนะ เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่น่ารักนั่นเอง

5. ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมรับมือ

ถึงแม้น้ำท่วมนั้นจะมาแค่ปีละครั้ง แต่ภัยพิบัติต่างๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในบ้านเราเลย ก็มีมาให้เห็นเรื่อยๆ แล้วนะครับ อย่างล่าสุดก็มีมลพิษที่เป็นเหมือนหมอกที่ทำให้หายใจไม่ทั่วท้องลอยปกคลุมเต็มกรุงเทพ ซึ่งปรากฏการณ์แบบนี้แหละที่อาจทำให้กระทบต่อธุรกิจเราได้แบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพร่างกายเราเอง หรือเกิดปัญหาไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ สิ่งเหล่านี้เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม หาทางออกเอาไว้ให้ดีๆ เพื่อเตรียมรับมือกับสิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นนั่นเอง

เพียงเพื่อนๆ เข้าใจในเทรนด์ธุรกิจทั้ง 5 ข้อนี้ ปี 2019 นี้ก็ไม่มีอะไรต้องกลัวกันแล้ว ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกคนนะครับ

คอร์สออนไลน์

#คอร์สสอนปั้นแบรนด์ระบบตัวแทน #เรียนส่วนตัวกับโค้ชเดวิด […]
ระดับสูง
2 Lectures
8HR
Special
สอนยิงโฆษณาเฟสบุ๊คสำหรับแม่ค้าออนไลน์
ในยุคปัจจุบันที่ใครสามารถนำสื่อโฆษณาของตัวเองเข้าถึงลูกค้าได้มากและเร็วที่สุดแบรนด์นั้นจะเป็นฝ่ายชนะ ทำให้เครื่องมือการโฆษณาที่เรียกว่า Facebook...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
ดูแลลูกค้าดี จนต้อง กลับมาซื้อซ้ำ
การดูแลลูกค้าอย่างดีเพื่อหวังผลให้ลูกค้าคนนั้นกลับมาซื้อซ้ำถือว่าเป็นเรื่องที่ฉลาดที่สุด เพราะว่าถ้าเราเอาแต่ขายโดยไม่ดูแลรักษาลูกค้าเก่าๆของเราไว...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ต้องมีเวบไซต์
ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย เครื่องมือที่ดีที่สุดและเป็นมิตรที่สุดสำหรับนักการตลาดออนไลน์ก็คงจะหนีไม่พ้นเว็บไซต์ การที่เรามีเว็บไซต์นั้นเพิ่มโอกาสให้เราได...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอน ปิดการขาย ขั้นเทพจนต้องซื้อ
การปิดการขายถือว่าเป็นทักษะที่สำคัญที่สุดเลยนะครับที่แม่ค้าออนไลน์ทุกคนต้องมี ผมถือว่าการปิดการขายเป็นศิลปะที่ต้องเรียนรู้จากประสบการณ์จริงเท่านั้...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนตามลูกค้า เวลาไม่โอน
ผมเชื่อว่าแม่ค้าหลายคนคงเคยประสบปัญหาเรื่องที่ลูกค้าบอกว่าจะโอนเงินวันนั้นวันนี้ แต่สุดท้ายก็เงียบบางคนถึงขั้นติดต่อไม่ได้ไปเลยก็มี ก็ถือว่าปัญหา...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนการ รับมือลูกค้า
อาชีพแม่ค้าออนไลน์ถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ต้องเจอคนที่เราต้องคุยด้วยหลากหลายรูปแบบ แน่นอนการรับมือกับคนที่แตกต่างกันนั้นจะทำให้เราประสบความสำเร็จใ...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนทักษะการตอบลูกค้าและตัวแทน
จากประสบการณ์ของผมที่ได้มีโอกาสเข้าไปคลุกคลีกับแม่ค้าออนไลน์หลายคน ต้องบอกเลยนะครับว่าบางคนไม่ได้มีปัญหาเรื่องการที่ทำให้คนสนใจทักเข้ามาสอบถาม แต...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนตัดต่อวีดีโอพร้อมใส่ซับ สำหรับแม่ค้า
ในการขายของออนไลน์สิ่งที่เรียกว่ามีผลต่อการกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าได้ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอนั่นเอง แต่การที่เราจะท...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนถ่าย และแต่งรูป ขายของออนไลน์
ยังไงก็ต้องยอมรับนะครับว่ารูปที่สวยย่อมดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสินค้าได้มากจริงไหมครับ เพราะฉะนั้นเราเองในฐานะที่เป็นแม่ค้าออนไลน์ก็ควรจะมีทักษะในเรื่อ...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
เขียนโพสต์ขาย ชั้นเซียนเขียนยังไง
การเขียนโพสต์ถือว่าเป็นทักษะหลักของแม่ค้าออนไลน์ทุกคนเลยก็ว่าได้ หากใครมีทักษะนี้ ย่อมได้เปรียบแม่ค้าคนอื่นอย่างแน่นอน ทักษะการเขียนโพสต์ขายนั้น...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
หาอะไรมาขายในออนไลน์ดี
เชื่อว่าหลายคนเริ่มมีแนวคิดว่าอยากขายของออนไลน์แล้วใช่ไหมครับ แต่คำถามที่ผมมักเจอบ่อยมากคือ แล้วจะขายอะไรดี หลังจบคอร์สนี้ผมเชื่อว่า หลายท่าน...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours