how to post sale ขายยังไง ให้ไม่รู็สึกว่าขาย

เทคนิคการขายชั้นเซียนบนโลกออนไลน์ โพสต์ยังไงให้คนไม่รู้สึกว่าขายของ

การทำธุรกิจไม่ว่าจะอะไรก็ตาม สุดท้ายแล้วเราก็ทำเพื่อให้ลูกค้านั้นมาซื้อสินค้าและใช้บริการของเราอยู่ดี เพื่อให้มียอดขายเยอะๆ จะได้มีเงินมาใช้กันได้ยาวๆ แต่เพราะพฤติกกรมของลูกค้าส่วนมากนั้นไม่ชอบอะไรที่ดูยัดเยียดมากจนเกินไป ขัดกับพฤติกรรมของคนทำธุรกิจที่อยากจะขายให้ได้มากๆ จึงพยายามโพสต์ขายสินค้ามันอยู่อย่างนั้น ซึ่งสุดท้ายเมื่อลูกค้าทนไม่ไหว ก็ต้องกดอันไลค์เพจไปอย่างน่าเสียดาย

เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับการขายชั้นเซียนบนโลกออนไลน์มาฝากกัน ไปดูกันดีกว่าว่าจะโพสต์ยังไงให้คนไม่รู้สึกว่าเราขายของเยอะเกิน

ไม่ควรโพสต์เยอะเกินไป

การโพสต์คอนเทนต์นั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้ลูกค้าของเรามองเห็นแบรนด์ของเราอยู่เรื่อยๆ ทำให้เกิดการจดจำ และส่งผลให้เกิดการกระตุ้นยอดขายได้ในที่สุด แต่อะไรที่มันมากไปก็ไม่ดีนะครับ เพราะจะทำให้ลูกค้าเบื่อ หรือรำคาญได้ ดังนั้นจะให้ดีควรโพสต์แค่วันละ 2-3 คอนเทนต์เท่านั้น และเว้นช่วงเวลาให้ห่างกันสักหน่อย แค่นี้ก็ทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกรำคาญแล้ว

อย่าโพสต์ขายกันตรงๆ

แคปชั่นที่ดีต้องไม่ขายสินค้ากันโต้งๆ นะครับ แต่ต้องเป็นการให้ความรู้ บอกถึงประโยชน์สิ่งของเหล่านั้น หรือที่ภาษาเทคนิคเค้าเรียกกันว่าการไทอิน แฝงการขายแบบเนียนๆ นั่นเอง เพราะการทำคอนเทนต์ที่ให้ความรู้ ลูกค้าอ่านแล้วได้ประโยชน์ สาระ และปิดท้ายด้วยการขาย จะทำให้เค้ารู้สึกถึงประโยชน์ของสินค้าเรามากขึ้น เข้าใจในการใช้งานว่ามันช่วยเค้าได้ยังไง เห็นถึงคุณค่า และเป็นการขายที่ไม่น่าเบื่อนั่นเอง

แชร์ทุกอย่างให้อยู่ในโทนเดียวกัน

พยายามคุมโทนพื้นที่สื่อของตัวเองให้ดีนะครับ คิดไว้ก่อนเลยว่าเราวางตัวเป็นกูรูในด้านไหน อยากให้คนจดจำเราในเรื่องอะไร และมุ่งเน้นในการให้ความรู้แค่เรื่องนั้นอย่างเดียวพอ อย่าไปแชร์อะไรสะเปะสะปะ เพราะจะทำให้ลูกค้าจับทิศจับทางของเราไม่ได้ สุดท้ายเมื่อไม่รู้ใจความก็ไม่พ้นต้องเลิกติดตามกันไป ซึ่งการที่เราค่อยๆ ถ่ายทอดความรู้ มุ่งการไทอิน แฝงการขาย และแชร์แต่สารประโยชน์ที่เกี่ยวข้อง จะช่วยให้การขายของเราเนียนขึ้น และไม่น่าเบื่อ เป็นการย้ำอยู่เสมอว่าเมื่อนึกถึงของชิ้นนี้ ก็ยังมีธุรกิจและสินค้าของเรารอให้บริการเค้าอยู่นั่นเอง

แค่ 3 ขั้นตอนเท่านี้ก็จะช่วยเปลี่ยนโพสต์ของเราให้ดูไม่ยัดเยียดการขาย ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ แบบไม่มีหยุดแล้วล่ะครับ เพราะลูกค้าที่เสพโพสต์ของเราก็จะรับรู้ถึงประโยชน์ต่างๆ แน่นอนว่าเมื่อมันดีต่อใจเค้า การจะเสียเงินซื้อสินค้าของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว

คอร์สออนไลน์

#คอร์สสอนปั้นแบรนด์ระบบตัวแทน #เรียนส่วนตัวกับโค้ชเดวิด […]
ระดับสูง
2 Lectures
8HR
Special
สอนยิงโฆษณาเฟสบุ๊คสำหรับแม่ค้าออนไลน์
ในยุคปัจจุบันที่ใครสามารถนำสื่อโฆษณาของตัวเองเข้าถึงลูกค้าได้มากและเร็วที่สุดแบรนด์นั้นจะเป็นฝ่ายชนะ ทำให้เครื่องมือการโฆษณาที่เรียกว่า Facebook...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
ดูแลลูกค้าดี จนต้อง กลับมาซื้อซ้ำ
การดูแลลูกค้าอย่างดีเพื่อหวังผลให้ลูกค้าคนนั้นกลับมาซื้อซ้ำถือว่าเป็นเรื่องที่ฉลาดที่สุด เพราะว่าถ้าเราเอาแต่ขายโดยไม่ดูแลรักษาลูกค้าเก่าๆของเราไว...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ต้องมีเวบไซต์
ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย เครื่องมือที่ดีที่สุดและเป็นมิตรที่สุดสำหรับนักการตลาดออนไลน์ก็คงจะหนีไม่พ้นเว็บไซต์ การที่เรามีเว็บไซต์นั้นเพิ่มโอกาสให้เราได...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอน ปิดการขาย ขั้นเทพจนต้องซื้อ
การปิดการขายถือว่าเป็นทักษะที่สำคัญที่สุดเลยนะครับที่แม่ค้าออนไลน์ทุกคนต้องมี ผมถือว่าการปิดการขายเป็นศิลปะที่ต้องเรียนรู้จากประสบการณ์จริงเท่านั้...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนตามลูกค้า เวลาไม่โอน
ผมเชื่อว่าแม่ค้าหลายคนคงเคยประสบปัญหาเรื่องที่ลูกค้าบอกว่าจะโอนเงินวันนั้นวันนี้ แต่สุดท้ายก็เงียบบางคนถึงขั้นติดต่อไม่ได้ไปเลยก็มี ก็ถือว่าปัญหา...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนการ รับมือลูกค้า
อาชีพแม่ค้าออนไลน์ถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ต้องเจอคนที่เราต้องคุยด้วยหลากหลายรูปแบบ แน่นอนการรับมือกับคนที่แตกต่างกันนั้นจะทำให้เราประสบความสำเร็จใ...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนทักษะการตอบลูกค้าและตัวแทน
จากประสบการณ์ของผมที่ได้มีโอกาสเข้าไปคลุกคลีกับแม่ค้าออนไลน์หลายคน ต้องบอกเลยนะครับว่าบางคนไม่ได้มีปัญหาเรื่องการที่ทำให้คนสนใจทักเข้ามาสอบถาม แต...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนตัดต่อวีดีโอพร้อมใส่ซับ สำหรับแม่ค้า
ในการขายของออนไลน์สิ่งที่เรียกว่ามีผลต่อการกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าได้ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นภาพเคลื่อนไหวหรือวีดีโอนั่นเอง แต่การที่เราจะท...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
สอนถ่าย และแต่งรูป ขายของออนไลน์
ยังไงก็ต้องยอมรับนะครับว่ารูปที่สวยย่อมดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสินค้าได้มากจริงไหมครับ เพราะฉะนั้นเราเองในฐานะที่เป็นแม่ค้าออนไลน์ก็ควรจะมีทักษะในเรื่อ...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
เขียนโพสต์ขาย ชั้นเซียนเขียนยังไง
การเขียนโพสต์ถือว่าเป็นทักษะหลักของแม่ค้าออนไลน์ทุกคนเลยก็ว่าได้ หากใครมีทักษะนี้ ย่อมได้เปรียบแม่ค้าคนอื่นอย่างแน่นอน ทักษะการเขียนโพสต์ขายนั้น...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours
Special
หาอะไรมาขายในออนไลน์ดี
เชื่อว่าหลายคนเริ่มมีแนวคิดว่าอยากขายของออนไลน์แล้วใช่ไหมครับ แต่คำถามที่ผมมักเจอบ่อยมากคือ แล้วจะขายอะไรดี หลังจบคอร์สนี้ผมเชื่อว่า หลายท่าน...
ระดับผู้เริ่มต้น
1 Lectures
1 hours